TRUNG TÂM ĐÀO TẠO BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG I

Sắp khai giảng

HỢP TÁC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

25/06/2016

Trước xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế về công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Bưu chính Viễn thông. Trung tâm đã hợp tác với nhiều đối tác quốc tế theo nhiều dự án đào tạo khác nhau cụ thể như sau:
Văn phòng JICA Việt Nam

• Triển khai dự án JICA-PTTCI “Nâng cao năng lực Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1” giai đoạn 1994 - 2004. Hàng ngàn lượt kỹ sư Viễn thông của VNPT đã được đào tạo Công nghệ Viễn thông và Công nghệ thông tin mới đáp ứng yêu cầu số hóa và IP hóa mạng viễn thông.
  • Triển khai chương trình đào tạo nước thứ 3 - TCTP (giai đoạn 2005-2007, giai đoạn 2009-2011), đào tạo hàng trăm cán bộ kỹ thuật Viễn thông tới từ các nhà khai thác Viễn thông lớn của Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam với công nghệ Viễn thông tiên tiến nhất.

Viện Bưu chính Viễn thông Lào (IPT)

• Hỗ trợ IPT thiết lập và thử nghiệm mạng ĐTTX dựa trên công nghệ IP/MPLS và đã tổ chức nhiều lớp học qua mạng ĐTTX trên kết nối giữa PTTCI và Lào IPT.
  • Hợp tác tổ chức nhiều khóa đào tạo về Quản lý và Kỹ thuật cho cán bộ chủ chốt trong lĩnh vực Viễn thông tại thành phố Viên Chăn - Lào.

Đại học Waseda Nhật Bản

• Hợp tác tổ chức đào tạo cán bộ thông qua mạng ĐTTX giữa Tokyo và Hà Nội cho nhiều cán bộ quản lý và kỹ thuật của Việt Nam.
  • Hợp tác đào tạo các bài giảng điện tử (elearning) về công nghệ và mạng thế hệ sau NGN do Đại học Waseda Nhật Bản đặt hàng.

Mạng lưới Trung tâm đào tạo tiên tiến khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ITU-ASP-COE)

• Tham gia với tư cách là ban điều hành mạng lưới các Trung tâm đào tạo tiên tiến trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
  • Phối hợp các nút mạng tổ chức và cử cán bộ Việt Nam tham gia các khóa đào tạo theo chương trình hàng năm.

Viện CIO Quốc tế (IAC)

• Hợp tác cùng Viện CIO Quốc tế tổ chức đào tạo và tư vấn phát triển chức danh CIO cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Phối hợp tổ chức các khóa đào tạo CIO cho cán bộ VNPT năm 2010.

Tổ chức chứng chỉ quốc tế về bảo mật hệ thống thông tin (ISC)²:

Hợp tác với (ISC)² nhằm cung cấp các khóa đào tạo cấp chứng chỉ về an toàn thông tin của (ISC)² cho các học viên tại Việt Nam.