HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I

Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

Mã ngành

7520207

Thời gian học

2,5 - 4,5 năm

Hình thức xét tuyển

Xét học bạ hoặc bảng điểm CĐ/ĐH

Bằng cấp

Kỹ sư Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

Có thể học lên

Các trình độ sau đại học

Học phí

400.000 đ/tín chỉ

Tuyển sinh,
Kỹ thuật điện từ viễn thông là ngành nghề chưa bao giờ hết hot, luôn là ngành nghề thiếu nhân lực chất lượng cao. Là ngành nghề luôn được đánh giá cao nhất là trong thời đại số như hiện nay. Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ ngành điện tử viễn thông là gì, điện tử viễn thông học gì và điện tử viễn thông sẽ làm gì chưa? Cùng Trung tâm Đào tạo Viễn thông I tìm hiểu nhé!
Mã ngành: 7520207
Khối lượng chương trình: 150 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Kỹ năng mềm)
 
 
1. Điện tử viễn thông là gì?
Đào tạo điện tử viễn thông là ngành xây dựng hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu để giúp trao đổi thông tin được thuận tiện hơn bằng cách sử dụng các ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại sau đó tạo ra các thiết bị truyền thông và các thiết bị điện tử: tivi, điện thoại, máy tính, các mạch điều khiển,...Việc này giúp nâng cao hiệu quả làm việc giữa người và máy, đồng thời cũng xây dựng hệ thống giám sát và điều khiển các thiết bị
 
2. Đào tạo điện tử viễn thông học gì
Đối với Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I, ngành Điện tử viễn thông tin sẽ được thiết kế lộ trình đảm bảo kiến thức chuyên ngành bắt buộc (Điện toán đám mây,lập trình hướng đối tượng....) và các môn học bổ trợ ngành (Xử lý tín hiệu số ,Kỹ thuật mạng truyền thông,..). Cam kết đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản sau khi học xong.
- Trong ngành Điện tử Viễn thông đào tạo chính 3 chuyên ngành sau:
+ Mạng và Dịch vụ Internet: Chuyên phát triển và giải pháp cho ứng dụng truyền thông trên các nền tảng mạng viễn thông, Internet.)
+ Thông tin vô tuyến và di động: Chuyên phát triển và giải pháp cho ứng dụng truyền thông trên các nền tảng công nghệ vô tuyến, mạng di động.
+ Hệ thống IoT: Chuyên phát triển và giải pháp
- Cam kết chuẩn đầu ra kiến thức các ứng dụng truyền thông trên các nền tảng mạng Internet, hệ thống IoT.
+ Hiểu biết cơ bản về lĩnh vực làm việc của ngành điện tử viễn thông
+ Sử dụng thành thạo và nắm vững phương pháp, công cụ để phân tích, thiết kế, phát triển, vận hành mạng, hệ thống và thiết bị viễn thông, ngoài ra sử dụng và quản lý các ứng dụng công nghệ truyền thông vào các lĩnh vực khác nhau.
+ Đảm bảo kiến thức vững vàng về cơ sở dữ liệu, thu thập và phân tích dữ liệu.
+ Có khả năng tích hợp hệ thống và sử dụng tốt các kiến thức kĩ năng về hệ thống thông tin và truyền thông
 
3. Điện tử viễn thông sẽ làm gì?
Chắc hẳn ai cũng thắc mắc ngành Điện tử viễn thông học xong ra trường sẽ làm gì, Trung tâm Bưu chính Viễn thông I xin gợi ý như sau:
Viễn thông có khả năng đảm nhận công việc tại các vị trí như: Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, truyền hình; công ty điện thoại cố định, di động; công ty dịch vụ kỹ thuật điện tử viễn thông; chuyên viên thiết kế,....
 
4. Điện tử viễn thông có dễ xin việc không
Hiện nay trong kỉ nguyên số, mọi việc đều cần đến công nghệ vì vậy ngành này cần rất nhiều nhân lực trong và ngoài nước. Vì vậy có thể nói nhu cầu tuyển dụng của ngành là rất lớn
 
5. Tuyển sinh ngành Đào tạo viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông liên tục tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh hệ Đào tạo từ xa:
- Không phải thi đầu vào, chỉ xét tuyển hồ sơ
- Học tại học viện hoặc online mọi lúc
- Tiết kiệm chi phí, chủ động thời gian
- Chỉ cần tốt nghiệp THPT
- ĐƯỢC CẤP BẰNG ĐỎ  của BỘ GD&ĐT
- Đủ điều kiện học cao học, thi công chức
Tin tuyển sinh

Theo dõi, cập nhật tin tức mới và các thông tin tuyển sinh trong năm

Tổ chức thành công kỳ thi môn F2 - Management accounting

Chiều ngày 25/10/2023, kỳ thi trên máy linh hoạt (ODCBE) của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) đã được tổ chức thành công tại điểm thi được uỷ quyền là Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I, thuộc Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là kỳ thi dành cho môn Management Accounting (MA/FMA – F2) trong danh mục các môn học lấy chứng chỉ ACCA.
26/10/2023 21:06

Tuyển sinh các lớp luyện thi TOEIC

" Tăng tốc luyện đề - Bứt phá điểm số " 🔰Luyện tập làm đề với cường độ cao các đề thi thật và sát với đề thi thực tế 🔰 Phương pháp nghe nắm bắt keyword và những bẫy hay gặp khi làm đề 🔰Đội ngũ giảng viên, trợ giảng hỗ trợ 24/7 🔰 Tặng tài khoản học trên LMS, luyện giải đề + tài liệu bổ trợ giúp học viên ôn luyện tại nhà
04/04/2023 14:34