HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Hội thảo “Sinh viên Tài chính Kế toán với cơ hội nghề nghiệp quốc tế, Fast Track With ACCA & KPMG”

Hội thảo “Sinh viên Tài chính Kế toán với cơ hội nghề nghiệp quốc tế, Fast Track With ACCA & KPMG”

25/06/2023 14:08
Tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Công ty KPMG Việt Nam và ACCA Việt Nam tổ chức Hội thảo “Sinh viên Tài chính Kế toán với cơ hội nghề nghiệp quốc tế – Fast track with ACCA & KPMG”.

 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Đặng Thị Việt Đức – Trưởng khoa Tài chính Kế toán 1; TS Nguyễn Văn Hậu – Phó trưởng khoa Tài chính Kế toán 1; bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Trưởng ban Đối ngoại ACCA Việt Nam; bà Hoàng Thị Nga – Trưởng phòng Nhân sự KPMG Việt Nam; ông Kiều Vinh Mạnh – Trưởng ban Kiểm toán cấp cao KPMG Việt Nam cùng các cán bộ, giảng viên của các Khoa, Phòng Ban chức năng và đông đảo sinh viên Học viện.
image-126.png
PGS,TS. Đặng Thị Việt Đức và TS. Nguyễn Văn Hậu tặng hoa các diễn giả.

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Đặng Thị Việt Đức – Trưởng khoa Tài chính Kế toán 1 cho biết: “Trong giai đoạn kinh tế hội nhập, kiến thức kế toán, kiểm toán và kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành là yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp ở các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia. Thấu hiểu vấn đề đó, Khoa Tài chính Kế toán 1 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn tích cực hợp tác với các hiệp hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp để tạo cơ hội cho sinh viên trang bị các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận với các chuyên gia nghề nghiệp, các chuyên gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp”. PGS.TS Đặng Thị Việt Đức cũng bày tỏ mong muốn Hội thảo sẽ là cơ hội để sinh viên tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nói chung và sinh viên ngành Kế toán nói riêng tìm hiểu, cập nhật những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về cơ hội nghề nghiệp cũng như xu hướng tuyển dụng nhân sự của những công ty, tập đoàn lớn. 
 
image-127.png
Sinh viên Tài chính kế toán sôi nổi tham gia trao đổi tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các diễn giả đến từ ACCA và KPMG Việt Nam đã giới thiệu đến sinh viên Học viện về xu hướng nhân sự trong xu thế hội nhập quốc tế tại Việt Nam hiện nay, những hỗ trợ của ACCA đối với sinh viên cũng như cơ hội nghề nghiệp trong ngành Tài chính – Kế toán với KPMG. Các diễn giả cũng chia sẻ với sinh viên về cách xây dựng dấu ấn cá nhân với nhà tuyển dụng.

 

Trả lời những băn khoăn của sinh viên về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kế toán Kiểm toán, Tài chính sau khi ra trường, các diễn giả đến từ ACCA và KPMG Việt Nam khẳng định: Ngành Kế toán Kiểm toán là một trong những nhóm ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất trên thị trường việc làm, đồng thời là một trong những nhóm ngành có lượng ứng viên ứng tuyển nhiều nhất. Việc quan trọng đối với các em sinh viên là cần trau dồi kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực Kế toán Kiểm toán, bắt kịp xu thế học tập các chứng chỉ hành nghề quốc tế như ACCA. Cùng với đó các bạn sinh viên cần tập trung vào việc học hỏi các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm.

 

picture1-10.png

 

Để giúp các em sinh viên Khoa Tài chính Kế toán 1 của Học viện có điều kiện tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng hơn tới các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Học viện cũng đã ký kết văn bản hợp tác với ACCA Việt Nam. Theo đó, một Trung tâm khảo thí đối với các môn học thuộc hệ thống chứng chỉ ACCA, theo tiêu chuẩn của ACCA, do ACCA uỷ quyền (ACCA CBE Test-site) đã được thành lập, đặt tại Tầng 4 nhà A1, do Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I quản lý và vận hành. Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 đã cùng Khoa Tài chính Kế toán 1 tổ chức 02 lớp ôn tập và 02 đợt thi cho các bạn sinh viên, được ACCA Việt Nam đánh giá cao. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu đăng ký học và thi các môn thuộc hệ thống chứng chỉ ACCA thì vui lòng liên hệ: 

 

1. Cô Lê Thị Ngọc Phương, Khoa Tài chính Kế toán 1, Tầng 10 nhà A2, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông. Địa chỉ: Km10 đường Nguyễn Trãi, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 090.499.4123. 

 

2. Thầy Nguyễn Văn Hưng, Phòng Đào tạo Doanh nghiệp. Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1. Địa chỉ: phòng 415, tầng 4 nhà A1, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đ/c: Km10 đường Nguyễn Trãi, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 091.355.6633.
 
Tin tuyển sinh

Theo dõi, cập nhật tin tức mới và các thông tin tuyển sinh trong năm

Tuyển sinh các lớp luyện thi TOEIC

" Tăng tốc luyện đề - Bứt phá điểm số " 🔰Luyện tập làm đề với cường độ cao các đề thi thật và sát với đề thi thực tế 🔰 Phương pháp nghe nắm bắt keyword và những bẫy hay gặp khi làm đề 🔰Đội ngũ giảng viên, trợ giảng hỗ trợ 24/7 🔰 Tặng tài khoản học trên LMS, luyện giải đề + tài liệu bổ trợ giúp học viên ôn luyện tại nhà
04/04/2023 14:34

Thông báo tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023. Chi tiết thí sinh xem tại các link bên trong bài viết.
10/08/2022 11:20

Tuyển sinh lớp Chuyên viên Quản trị mạng Quốc tế CCNA, CCNP

CCNA, CCNP các chứng chỉ được cấp bởi Cisco Systems – Một hàng sản xuất thiết bị về mạng hàng đầu thế giới. Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I - thành viên Học viện mạng Cissco với gần 20 năm kinh nghiệm, liên tục tuyển sinh các lớp Chuyên viên quản trị mạng quốc tế CCNA, CCNP
10/08/2022 11:05