HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I

  • Trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Hội thảo tư vấn định hướng nghề nghiệp "Kế toán chuẩn quốc tế, Đào tạo gắn với xu hướng việc làm lương cao tại Việt Nam"

Hội thảo tư vấn định hướng nghề nghiệp "Kế toán chuẩn quốc tế, Đào tạo gắn với xu hướng việc làm lương cao tại Việt Nam"

31/03/2024 22:22
Ngày 23/3/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Khoa Tài chính kế toán 1 – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Công ty KPMG Việt Nam và ACCA Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kế toán Chuẩn quốc tế – Đào tạo gắn với xu hướng việc làm lương cao tại Việt Nam”.
Giảng viên, sinh viên khoa Tài chính Kế toán chụp ảnh cùng các diễn giả của Hội thảo
 

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS. Đặng Thị Việt Đức – Trưởng khoa Tài chính Kế toán 1; bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Trưởng ban Đối ngoại ACCA Việt Nam; ông Kiều Văn Mạnh – Giám đốc Dịch vụ Kiểm toán KPMG Việt Nam cùng các cán bộ, giảng viên của các Khoa, Phòng Ban chức năng và đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh.

2-21-1.jpg
PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện và PG.TS Đặng Thị Việt Đức, Trưởng khoa Tài chính Kế toán 1 tặng hoa các diễn giả.
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện cho biết: “Sự phát triển của nền kinh tế số và quá trình hội nhập quốc tế đã và đang tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề, trong đó có lĩnh vực tài chính, kế toán- kiểm toán. Với mong muốn giúp sinh viên đang theo học tại ngành Kế toán tại Học viện và đặc biệt các em học sinh đang định hướng để chọn nghề nghiệp tương lai, nắm bắt xu thế phát triển của ngành nghề Tài chính- Kế toán  trong môi trường hội nhập quốc tế, nhận thức tiềm năng của bản thân, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng và những cơ hội phát triển nghề nghiệp với thu nhập cao trên thị trường trong nước và quốc tế, Học viện đã giao Khoa Tài chính Kế toán 1 tổ chức Hội thảo “Tư vấn định hướng nghề nghiệp: Kế toán chuẩn quốc tế – Đào tạo gắn với xu hướng việc làm lương cao tại Việt Nam”. PGS.TS Trần Quang Anh cũng bày tỏ mong muốn Hội thảo sẽ là cơ hội để sinh viên Kế toán tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng như học sinh THPT đang chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh đại học 2024 nói riêng tìm hiểu, cập nhật những kiến thức và cơ hội nghề nghiệp cũng như xu hướng tuyển dụng nhân sự của những công ty, tập đoàn lớn. 
3-18.jpg
                                                                                                         Đông đảo sinh viên Học viện tham gia Hội thảo

Với thế mạnh là trường đại học hàng đầu về chuyển đổi số, Hội thảo được tổ chức dưới 2 hình thức trực tiếp và phát trực tiếp trên fanpage Khoa Tài chính kế toán 1. Do vậy Hội thảo thu hút không chỉ sinh viên khối ngành Kế toán đang theo học tại Học viện; mà còn có cả học sinh và phụ huynh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội tham gia trực tiếp tại Hội trường, cũng như các trường THPT tại các tỉnh, thành phố xem livestream trên nền tảng trực tuyến.

Tại Hội thảo, các diễn giả đến từ ACCA và KPMG Việt Nam đã giới thiệu đến sinh viên Học viện cũng như học sinh, phụ huynh có con em đang tìm hiểu về ngành Kế toán Chuẩn quốc tế trong kì thi tuyển sinh đại học 2024 về xu hướng nhân sự trong xu thế hội nhập quốc tế tại Việt Nam hiện nay, những hỗ trợ của ACCA đối với sinh viên cũng như cơ hội nghề nghiệp trong ngành Tài chính – Kế toán với KPMG.  

Trong phiên tọa đàm, trả lời những băn khoăn của học sinh, sinh viên tại hội trường và qua kênh trực tuyến về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kế toán Kiểm toán, Tài chính sau khi ra trường, các diễn giả đến từ ACCA và KPMG Việt Nam khẳng định: Ngành Kế toán Kiểm toán là một trong những nhóm ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất trên thị trường việc làm, đồng thời là một trong những nhóm ngành có lượng ứng viên ứng tuyển nhiều nhất. Việc quan trọng đối với các em sinh viên là cần trau dồi kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực Kế toán Kiểm toán, bắt kịp xu thế học tập các chứng chỉ hành nghề quốc tế như ACCA. Cùng với đó các bạn sinh viên cần tập trung vào việc học hỏi các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm.

Cũng tại chương trình, lãnh đạo Học viện và Khoa Tài chính kế toán 1 khẳng định, sẽ tiếp tục phát triển sự hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA trong đào tạo và định hướng nghề nghiệp ngành Kế toán Chuẩn quốc tế ACCA.

Các quý vị phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên có thể xem lại livestream hội thảo trên Fanpage của Khoa Tài chính Kế toán 1 tại đường link:https://www.facebook.com/watch/live/?ref=watch_permalink&v=952698382928932

Tin tuyển sinh

Theo dõi, cập nhật tin tức mới và các thông tin tuyển sinh trong năm

Tổ chức thành công kỳ thi môn F2 - Management accounting

Chiều ngày 25/10/2023, kỳ thi trên máy linh hoạt (ODCBE) của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) đã được tổ chức thành công tại điểm thi được uỷ quyền là Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I, thuộc Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là kỳ thi dành cho môn Management Accounting (MA/FMA – F2) trong danh mục các môn học lấy chứng chỉ ACCA.
26/10/2023 21:06

Tuyển sinh các lớp luyện thi TOEIC

" Tăng tốc luyện đề - Bứt phá điểm số " 🔰Luyện tập làm đề với cường độ cao các đề thi thật và sát với đề thi thực tế 🔰 Phương pháp nghe nắm bắt keyword và những bẫy hay gặp khi làm đề 🔰Đội ngũ giảng viên, trợ giảng hỗ trợ 24/7 🔰 Tặng tài khoản học trên LMS, luyện giải đề + tài liệu bổ trợ giúp học viên ôn luyện tại nhà
04/04/2023 14:34