HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I

Khoá học nâng cao nhận thức về an toàn bảo mật thông tin cho người dùng

05/08/2022 11:38
Việc đào tạo, tập huấn giúp nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, bảo mật thông tin cho các cá nhân trong cơ quan, doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Thông qua quá trình đào tạo và tập huấn, học viên có thể hiểu được tầm quan trọng của an toàn thông tin cũng như các tác hại đối với cá nhân và doanh nghiệp một khi an toàn thông tin không được đảm bảo.

 

Tại sao cần tham gia khóa học?

 

Ngày 25/5/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 14/CT-TTg về việc nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại, nhằm đảm bảo việc ứng dụng Công nghệ thông tin được an toàn, hiệu quả. Chỉ thị nêu rõ
"... Trong năm 2016 và năm 2017, một số cuộc tấn công mạng có sử dụng mã độc đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều cơ quan, tổ chức ở Việt Nam... Thực trạng lây nhiễm mã độc tại Việt Nam hiện nay rất đáng báo động...".
Chỉ thị yêu cầu tất cả các Bộ, Ngành, địa phương, CÁC NHÀ CUNG CẤP dịch vụ Viễn thông, Internet phải
"... tăng cường tuyên truyền, phổ biến, tập huấn nâng cao nhận thức về tác hại, kỹ năng nhận biết, phương thức phòng chống mã độc,...".

 

Do vậy, việc đào tạo, tập huấn giúp nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, bảo mật thông tin cho các cá nhân trong cơ quan, doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Thông qua quá trình đào tạo và tập huấn, học viên có thể hiểu được tầm quan trọng của an toàn thông tin cũng như các tác hại đối với cá nhân và doanh nghiệp một khi an toàn thông tin không được đảm bảo. Ngoài ra, học viên còn được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc, giao dịch, giải trí trên Internet một cách an toàn.

 

Tiếp nối thành công của các chương trình đã triển khai, Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I tổ chức khoá học “Nâng cao nhận thức về An toàn bảo mật thông tin cho người dùng” và trân trọng kính mời Quý đơn vị cử cán bộ tham dự.

 

Bạn được học những gì?
Những kiến thức cơ bản về an toàn thông tin và bảo mật thông tin
Antoànchomáytínhcánhân
An toàn mật khẩu
An toàn khi sử dụng Email
An toàn khi sử dụng mạng xã hội
An toàn khi duyệt web và thực hiện các giao dịch trực tuyến
Phòng tránh các cuộc tấn công dựa vào việc lừa đảo phi kỹ thuật (Social engineering)
An toàn khi sử dụng thiết bị di động và mạng không dây (wifi)
Phần mềm mã độc
Quản lý hoạt động đảm bảo an toàn thông tin tại Việt Nam

 

Bạn nhận được gì sau khóa học?
✓  Được cung cấp các kiến thức cơ bản về an toàn thông tin, bảo mật thông tin
✓  Nắm được cách thức bảo vệ máy tính cá nhân và phần mềm
✓  Biết đặt mật khẩu an toàn và bảo vệ mật khẩu
✓  An toàn hơn khi sử dụng email, mạng xã hội
✓  An toàn hơn khi duyệt web và thực hiện các giao dịch trực tuyến
✓  Nhận biết và phòng tránh các cuộc tấn công dựa vào việc lừa đảo
✓  An toàn hơn khi sử dụng các thiết bị di động và mạng không dây
✓  Nắm được các quy định pháp lý về đảm bảo an toàn thông tin tại Việt Nam

 

Giảng viên là ai?

 

Giảng viên tham gia khóa học là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm thực tế về công tác an toàn bảo mật thông tin, đượcmờitừcácđơnvịcóuytínnhưCụcAntoàn thông tin, Trung tâm An ninh mạng và Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông,...

 

Ai sẽ tham gia khóa học?

 

Là các cá nhân KHÔNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH về Công nghệ thông tin, có sử dụng máy vi tính và các thiết bị di động phục vụ cho công việc, học tập và giải trí.

 

Thời lượng học tập:
02 ngày, từ 24 đến 25/6/2022.
Địa điểm: Trực tiếp tại Trung tâm đào tạo BCVT 1
.
Kinh phí tham dự: 1.400.000 đồng/học viên
 

The field with (*) is required.

Tin tuyển sinh

Theo dõi, cập nhật tin tức mới và các thông tin tuyển sinh trong năm

Tổ chức thành công kỳ thi môn F2 - Management accounting

Chiều ngày 25/10/2023, kỳ thi trên máy linh hoạt (ODCBE) của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) đã được tổ chức thành công tại điểm thi được uỷ quyền là Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I, thuộc Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là kỳ thi dành cho môn Management Accounting (MA/FMA – F2) trong danh mục các môn học lấy chứng chỉ ACCA.
26/10/2023 21:06

Tuyển sinh các lớp luyện thi TOEIC

" Tăng tốc luyện đề - Bứt phá điểm số " 🔰Luyện tập làm đề với cường độ cao các đề thi thật và sát với đề thi thực tế 🔰 Phương pháp nghe nắm bắt keyword và những bẫy hay gặp khi làm đề 🔰Đội ngũ giảng viên, trợ giảng hỗ trợ 24/7 🔰 Tặng tài khoản học trên LMS, luyện giải đề + tài liệu bổ trợ giúp học viên ôn luyện tại nhà
04/04/2023 14:34